| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
அடைகாக்கிறேன் aṭaikākkiṟēṉ
|
அடைகாக்கிறாய் aṭaikākkiṟāy
|
அடைகாக்கிறான் aṭaikākkiṟāṉ
|
அடைகாக்கிறாள் aṭaikākkiṟāḷ
|
அடைகாக்கிறார் aṭaikākkiṟār
|
அடைகாக்கிறது aṭaikākkiṟatu
|
| past
|
அடைகாத்தேன் aṭaikāttēṉ
|
அடைகாத்தாய் aṭaikāttāy
|
அடைகாத்தான் aṭaikāttāṉ
|
அடைகாத்தாள் aṭaikāttāḷ
|
அடைகாத்தார் aṭaikāttār
|
அடைகாத்தது aṭaikāttatu
|
| future
|
அடைகாப்பேன் aṭaikāppēṉ
|
அடைகாப்பாய் aṭaikāppāy
|
அடைகாப்பான் aṭaikāppāṉ
|
அடைகாப்பாள் aṭaikāppāḷ
|
அடைகாப்பார் aṭaikāppār
|
அடைகாக்கும் aṭaikākkum
|
| future negative
|
அடைகாக்கமாட்டேன் aṭaikākkamāṭṭēṉ
|
அடைகாக்கமாட்டாய் aṭaikākkamāṭṭāy
|
அடைகாக்கமாட்டான் aṭaikākkamāṭṭāṉ
|
அடைகாக்கமாட்டாள் aṭaikākkamāṭṭāḷ
|
அடைகாக்கமாட்டார் aṭaikākkamāṭṭār
|
அடைகாக்காது aṭaikākkātu
|
| negative
|
அடைகாக்கவில்லை aṭaikākkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
அடைகாக்கிறோம் aṭaikākkiṟōm
|
அடைகாக்கிறீர்கள் aṭaikākkiṟīrkaḷ
|
அடைகாக்கிறார்கள் aṭaikākkiṟārkaḷ
|
அடைகாக்கின்றன aṭaikākkiṉṟaṉa
|
| past
|
அடைகாத்தோம் aṭaikāttōm
|
அடைகாத்தீர்கள் aṭaikāttīrkaḷ
|
அடைகாத்தார்கள் aṭaikāttārkaḷ
|
அடைகாத்தன aṭaikāttaṉa
|
| future
|
அடைகாப்போம் aṭaikāppōm
|
அடைகாப்பீர்கள் aṭaikāppīrkaḷ
|
அடைகாப்பார்கள் aṭaikāppārkaḷ
|
அடைகாப்பன aṭaikāppaṉa
|
| future negative
|
அடைகாக்கமாட்டோம் aṭaikākkamāṭṭōm
|
அடைகாக்கமாட்டீர்கள் aṭaikākkamāṭṭīrkaḷ
|
அடைகாக்கமாட்டார்கள் aṭaikākkamāṭṭārkaḷ
|
அடைகாக்கா aṭaikākkā
|
| negative
|
அடைகாக்கவில்லை aṭaikākkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
அடைகா aṭaikā
|
அடைகாவுங்கள் aṭaikāvuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
அடைகாக்காதே aṭaikākkātē
|
அடைகாக்காதீர்கள் aṭaikākkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of அடைகாத்துவிடு (aṭaikāttuviṭu)
|
past of அடைகாத்துவிட்டிரு (aṭaikāttuviṭṭiru)
|
future of அடைகாத்துவிடு (aṭaikāttuviṭu)
|
| progressive
|
அடைகாத்துக்கொண்டிரு aṭaikāttukkoṇṭiru
|
| effective
|
அடைகாக்கப்படு aṭaikākkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
அடைகாக்க aṭaikākka
|
அடைகாக்காமல் இருக்க aṭaikākkāmal irukka
|
| potential
|
அடைகாக்கலாம் aṭaikākkalām
|
அடைகாக்காமல் இருக்கலாம் aṭaikākkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
அடைகாக்கட்டும் aṭaikākkaṭṭum
|
அடைகாக்காமல் இருக்கட்டும் aṭaikākkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
அடைகாப்பதால் aṭaikāppatāl
|
அடைகாக்காததால் aṭaikākkātatāl
|
| conditional
|
அடைகாத்தால் aṭaikāttāl
|
அடைகாக்காவிட்டால் aṭaikākkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
அடைகாத்து aṭaikāttu
|
அடைகாக்காமல் aṭaikākkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
அடைகாக்கிற aṭaikākkiṟa
|
அடைகாத்த aṭaikātta
|
அடைகாக்கும் aṭaikākkum
|
அடைகாக்காத aṭaikākkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
அடைகாக்கிறவன் aṭaikākkiṟavaṉ
|
அடைகாக்கிறவள் aṭaikākkiṟavaḷ
|
அடைகாக்கிறவர் aṭaikākkiṟavar
|
அடைகாக்கிறது aṭaikākkiṟatu
|
அடைகாக்கிறவர்கள் aṭaikākkiṟavarkaḷ
|
அடைகாக்கிறவை aṭaikākkiṟavai
|
| past
|
அடைகாத்தவன் aṭaikāttavaṉ
|
அடைகாத்தவள் aṭaikāttavaḷ
|
அடைகாத்தவர் aṭaikāttavar
|
அடைகாத்தது aṭaikāttatu
|
அடைகாத்தவர்கள் aṭaikāttavarkaḷ
|
அடைகாத்தவை aṭaikāttavai
|
| future
|
அடைகாப்பவன் aṭaikāppavaṉ
|
அடைகாப்பவள் aṭaikāppavaḷ
|
அடைகாப்பவர் aṭaikāppavar
|
அடைகாப்பது aṭaikāppatu
|
அடைகாப்பவர்கள் aṭaikāppavarkaḷ
|
அடைகாப்பவை aṭaikāppavai
|
| negative
|
அடைகாக்காதவன் aṭaikākkātavaṉ
|
அடைகாக்காதவள் aṭaikākkātavaḷ
|
அடைகாக்காதவர் aṭaikākkātavar
|
அடைகாக்காதது aṭaikākkātatu
|
அடைகாக்காதவர்கள் aṭaikākkātavarkaḷ
|
அடைகாக்காதவை aṭaikākkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
அடைகாப்பது aṭaikāppatu
|
அடைகாத்தல் aṭaikāttal
|
அடைகாக்கல் aṭaikākkal
|