| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
உயர்த்துகிறேன் uyarttukiṟēṉ
|
உயர்த்துகிறாய் uyarttukiṟāy
|
உயர்த்துகிறான் uyarttukiṟāṉ
|
உயர்த்துகிறாள் uyarttukiṟāḷ
|
உயர்த்துகிறார் uyarttukiṟār
|
உயர்த்துகிறது uyarttukiṟatu
|
| past
|
உயர்த்தினேன் uyarttiṉēṉ
|
உயர்த்தினாய் uyarttiṉāy
|
உயர்த்தினான் uyarttiṉāṉ
|
உயர்த்தினாள் uyarttiṉāḷ
|
உயர்த்தினார் uyarttiṉār
|
உயர்த்தியது uyarttiyatu
|
| future
|
உயர்த்துவேன் uyarttuvēṉ
|
உயர்த்துவாய் uyarttuvāy
|
உயர்த்துவான் uyarttuvāṉ
|
உயர்த்துவாள் uyarttuvāḷ
|
உயர்த்துவார் uyarttuvār
|
உயர்த்தும் uyarttum
|
| future negative
|
உயர்த்தமாட்டேன் uyarttamāṭṭēṉ
|
உயர்த்தமாட்டாய் uyarttamāṭṭāy
|
உயர்த்தமாட்டான் uyarttamāṭṭāṉ
|
உயர்த்தமாட்டாள் uyarttamāṭṭāḷ
|
உயர்த்தமாட்டார் uyarttamāṭṭār
|
உயர்த்தாது uyarttātu
|
| negative
|
உயர்த்தவில்லை uyarttavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
உயர்த்துகிறோம் uyarttukiṟōm
|
உயர்த்துகிறீர்கள் uyarttukiṟīrkaḷ
|
உயர்த்துகிறார்கள் uyarttukiṟārkaḷ
|
உயர்த்துகின்றன uyarttukiṉṟaṉa
|
| past
|
உயர்த்தினோம் uyarttiṉōm
|
உயர்த்தினீர்கள் uyarttiṉīrkaḷ
|
உயர்த்தினார்கள் uyarttiṉārkaḷ
|
உயர்த்தின uyarttiṉa
|
| future
|
உயர்த்துவோம் uyarttuvōm
|
உயர்த்துவீர்கள் uyarttuvīrkaḷ
|
உயர்த்துவார்கள் uyarttuvārkaḷ
|
உயர்த்துவன uyarttuvaṉa
|
| future negative
|
உயர்த்தமாட்டோம் uyarttamāṭṭōm
|
உயர்த்தமாட்டீர்கள் uyarttamāṭṭīrkaḷ
|
உயர்த்தமாட்டார்கள் uyarttamāṭṭārkaḷ
|
உயர்த்தா uyarttā
|
| negative
|
உயர்த்தவில்லை uyarttavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உயர்த்து uyarttu
|
உயர்த்துங்கள் uyarttuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உயர்த்தாதே uyarttātē
|
உயர்த்தாதீர்கள் uyarttātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of உயர்த்திவிடு (uyarttiviṭu)
|
past of உயர்த்திவிட்டிரு (uyarttiviṭṭiru)
|
future of உயர்த்திவிடு (uyarttiviṭu)
|
| progressive
|
உயர்த்திக்கொண்டிரு uyarttikkoṇṭiru
|
| effective
|
உயர்த்தப்படு uyarttappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
உயர்த்த uyartta
|
உயர்த்தாமல் இருக்க uyarttāmal irukka
|
| potential
|
உயர்த்தலாம் uyarttalām
|
உயர்த்தாமல் இருக்கலாம் uyarttāmal irukkalām
|
| cohortative
|
உயர்த்தட்டும் uyarttaṭṭum
|
உயர்த்தாமல் இருக்கட்டும் uyarttāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
உயர்த்துவதால் uyarttuvatāl
|
உயர்த்தாததால் uyarttātatāl
|
| conditional
|
உயர்த்தினால் uyarttiṉāl
|
உயர்த்தாவிட்டால் uyarttāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
உயர்த்தி uyartti
|
உயர்த்தாமல் uyarttāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
உயர்த்துகிற uyarttukiṟa
|
உயர்த்திய uyarttiya
|
உயர்த்தும் uyarttum
|
உயர்த்தாத uyarttāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
உயர்த்துகிறவன் uyarttukiṟavaṉ
|
உயர்த்துகிறவள் uyarttukiṟavaḷ
|
உயர்த்துகிறவர் uyarttukiṟavar
|
உயர்த்துகிறது uyarttukiṟatu
|
உயர்த்துகிறவர்கள் uyarttukiṟavarkaḷ
|
உயர்த்துகிறவை uyarttukiṟavai
|
| past
|
உயர்த்தியவன் uyarttiyavaṉ
|
உயர்த்தியவள் uyarttiyavaḷ
|
உயர்த்தியவர் uyarttiyavar
|
உயர்த்தியது uyarttiyatu
|
உயர்த்தியவர்கள் uyarttiyavarkaḷ
|
உயர்த்தியவை uyarttiyavai
|
| future
|
உயர்த்துபவன் uyarttupavaṉ
|
உயர்த்துபவள் uyarttupavaḷ
|
உயர்த்துபவர் uyarttupavar
|
உயர்த்துவது uyarttuvatu
|
உயர்த்துபவர்கள் uyarttupavarkaḷ
|
உயர்த்துபவை uyarttupavai
|
| negative
|
உயர்த்தாதவன் uyarttātavaṉ
|
உயர்த்தாதவள் uyarttātavaḷ
|
உயர்த்தாதவர் uyarttātavar
|
உயர்த்தாதது uyarttātatu
|
உயர்த்தாதவர்கள் uyarttātavarkaḷ
|
உயர்த்தாதவை uyarttātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
உயர்த்துவது uyarttuvatu
|
உயர்த்துதல் uyarttutal
|
உயர்த்தல் uyarttal
|