Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Inherited from Proto-Dravidian *oru.
Article
ஓர் • (ōr)
- a, an, one, unique, special (used before vowels)
- Coordinate term: (before a consonant) ஒரு (oru)
- ஓர் இளைஞன் ― ōr iḷaiñaṉ ― A youngster
- ஓராயிரம் ― ōrāyiram ― A thousand
Adjective
ஓர் • (ōr)
- adjectival of ஒன்று (oṉṟu, “one”) (used before vowels)
- Coordinate term: (before a consonant) ஒரு (oru)
Particle
ஓர் • (ōr)
- an expletive.
Etymology 2
Verb
ஓர் • (ōr) (transitive, archaic, rare)
- to consider attentively, examine, investigate
- to know
- Synonym: அறி (aṟi)
Conjugation
Conjugation of ஓர் (ōr)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
ஓர்கிறேன் ōrkiṟēṉ
|
ஓர்கிறாய் ōrkiṟāy
|
ஓர்கிறான் ōrkiṟāṉ
|
ஓர்கிறாள் ōrkiṟāḷ
|
ஓர்கிறார் ōrkiṟār
|
ஓர்கிறது ōrkiṟatu
|
| past
|
ஓர்ந்தேன் ōrntēṉ
|
ஓர்ந்தாய் ōrntāy
|
ஓர்ந்தான் ōrntāṉ
|
ஓர்ந்தாள் ōrntāḷ
|
ஓர்ந்தார் ōrntār
|
ஓர்ந்தது ōrntatu
|
| future
|
ஓர்வேன் ōrvēṉ
|
ஓர்வாய் ōrvāy
|
ஓர்வான் ōrvāṉ
|
ஓர்வாள் ōrvāḷ
|
ஓர்வார் ōrvār
|
ஓரும் ōrum
|
| future negative
|
ஓரமாட்டேன் ōramāṭṭēṉ
|
ஓரமாட்டாய் ōramāṭṭāy
|
ஓரமாட்டான் ōramāṭṭāṉ
|
ஓரமாட்டாள் ōramāṭṭāḷ
|
ஓரமாட்டார் ōramāṭṭār
|
ஓராது ōrātu
|
| negative
|
ஓரவில்லை ōravillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
ஓர்கிறோம் ōrkiṟōm
|
ஓர்கிறீர்கள் ōrkiṟīrkaḷ
|
ஓர்கிறார்கள் ōrkiṟārkaḷ
|
ஓர்கின்றன ōrkiṉṟaṉa
|
| past
|
ஓர்ந்தோம் ōrntōm
|
ஓர்ந்தீர்கள் ōrntīrkaḷ
|
ஓர்ந்தார்கள் ōrntārkaḷ
|
ஓர்ந்தன ōrntaṉa
|
| future
|
ஓர்வோம் ōrvōm
|
ஓர்வீர்கள் ōrvīrkaḷ
|
ஓர்வார்கள் ōrvārkaḷ
|
ஓர்வன ōrvaṉa
|
| future negative
|
ஓரமாட்டோம் ōramāṭṭōm
|
ஓரமாட்டீர்கள் ōramāṭṭīrkaḷ
|
ஓரமாட்டார்கள் ōramāṭṭārkaḷ
|
ஓரா ōrā
|
| negative
|
ஓரவில்லை ōravillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஓர் ōr
|
ஓருங்கள் ōruṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஓராதே ōrātē
|
ஓராதீர்கள் ōrātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of ஓர்ந்துவிடு (ōrntuviṭu)
|
past of ஓர்ந்துவிட்டிரு (ōrntuviṭṭiru)
|
future of ஓர்ந்துவிடு (ōrntuviṭu)
|
| progressive
|
ஓர்ந்துக்கொண்டிரு ōrntukkoṇṭiru
|
| effective
|
ஓரப்படு ōrappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
ஓர ōra
|
ஓராமல் இருக்க ōrāmal irukka
|
| potential
|
ஓரலாம் ōralām
|
ஓராமல் இருக்கலாம் ōrāmal irukkalām
|
| cohortative
|
ஓரட்டும் ōraṭṭum
|
ஓராமல் இருக்கட்டும் ōrāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
ஓர்வதால் ōrvatāl
|
ஓராததால் ōrātatāl
|
| conditional
|
ஓர்ந்தால் ōrntāl
|
ஓராவிட்டால் ōrāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
ஓர்ந்து ōrntu
|
ஓராமல் ōrāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ஓர்கிற ōrkiṟa
|
ஓர்ந்த ōrnta
|
ஓரும் ōrum
|
ஓராத ōrāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
ஓர்கிறவன் ōrkiṟavaṉ
|
ஓர்கிறவள் ōrkiṟavaḷ
|
ஓர்கிறவர் ōrkiṟavar
|
ஓர்கிறது ōrkiṟatu
|
ஓர்கிறவர்கள் ōrkiṟavarkaḷ
|
ஓர்கிறவை ōrkiṟavai
|
| past
|
ஓர்ந்தவன் ōrntavaṉ
|
ஓர்ந்தவள் ōrntavaḷ
|
ஓர்ந்தவர் ōrntavar
|
ஓர்ந்தது ōrntatu
|
ஓர்ந்தவர்கள் ōrntavarkaḷ
|
ஓர்ந்தவை ōrntavai
|
| future
|
ஓர்பவன் ōrpavaṉ
|
ஓர்பவள் ōrpavaḷ
|
ஓர்பவர் ōrpavar
|
ஓர்வது ōrvatu
|
ஓர்பவர்கள் ōrpavarkaḷ
|
ஓர்பவை ōrpavai
|
| negative
|
ஓராதவன் ōrātavaṉ
|
ஓராதவள் ōrātavaḷ
|
ஓராதவர் ōrātavar
|
ஓராதது ōrātatu
|
ஓராதவர்கள் ōrātavarkaḷ
|
ஓராதவை ōrātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ஓர்வது ōrvatu
|
ஓர்தல் ōrtal
|
ஓரல் ōral
|
Etymology 3
Cognate with Malayalam ഓർക്ക (ōṟkka).
Verb
ஓர் • (ōr) (transitive, archaic, rare)
- to consider
- Synonym: ஆராய் (ārāy)
- to select, choose
- to think, regard
- Synonym: நினை (niṉai)
- to listen attentively
Conjugation
Conjugation of ஓர் (ōr)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
ஓர்க்கிறேன் ōrkkiṟēṉ
|
ஓர்க்கிறாய் ōrkkiṟāy
|
ஓர்க்கிறான் ōrkkiṟāṉ
|
ஓர்க்கிறாள் ōrkkiṟāḷ
|
ஓர்க்கிறார் ōrkkiṟār
|
ஓர்க்கிறது ōrkkiṟatu
|
| past
|
ஓர்த்தேன் ōrttēṉ
|
ஓர்த்தாய் ōrttāy
|
ஓர்த்தான் ōrttāṉ
|
ஓர்த்தாள் ōrttāḷ
|
ஓர்த்தார் ōrttār
|
ஓர்த்தது ōrttatu
|
| future
|
ஓர்ப்பேன் ōrppēṉ
|
ஓர்ப்பாய் ōrppāy
|
ஓர்ப்பான் ōrppāṉ
|
ஓர்ப்பாள் ōrppāḷ
|
ஓர்ப்பார் ōrppār
|
ஓர்க்கும் ōrkkum
|
| future negative
|
ஓர்க்கமாட்டேன் ōrkkamāṭṭēṉ
|
ஓர்க்கமாட்டாய் ōrkkamāṭṭāy
|
ஓர்க்கமாட்டான் ōrkkamāṭṭāṉ
|
ஓர்க்கமாட்டாள் ōrkkamāṭṭāḷ
|
ஓர்க்கமாட்டார் ōrkkamāṭṭār
|
ஓர்க்காது ōrkkātu
|
| negative
|
ஓர்க்கவில்லை ōrkkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
ஓர்க்கிறோம் ōrkkiṟōm
|
ஓர்க்கிறீர்கள் ōrkkiṟīrkaḷ
|
ஓர்க்கிறார்கள் ōrkkiṟārkaḷ
|
ஓர்க்கின்றன ōrkkiṉṟaṉa
|
| past
|
ஓர்த்தோம் ōrttōm
|
ஓர்த்தீர்கள் ōrttīrkaḷ
|
ஓர்த்தார்கள் ōrttārkaḷ
|
ஓர்த்தன ōrttaṉa
|
| future
|
ஓர்ப்போம் ōrppōm
|
ஓர்ப்பீர்கள் ōrppīrkaḷ
|
ஓர்ப்பார்கள் ōrppārkaḷ
|
ஓர்ப்பன ōrppaṉa
|
| future negative
|
ஓர்க்கமாட்டோம் ōrkkamāṭṭōm
|
ஓர்க்கமாட்டீர்கள் ōrkkamāṭṭīrkaḷ
|
ஓர்க்கமாட்டார்கள் ōrkkamāṭṭārkaḷ
|
ஓர்க்கா ōrkkā
|
| negative
|
ஓர்க்கவில்லை ōrkkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஓர் ōr
|
ஓருங்கள் ōruṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஓர்க்காதே ōrkkātē
|
ஓர்க்காதீர்கள் ōrkkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of ஓர்த்துவிடு (ōrttuviṭu)
|
past of ஓர்த்துவிட்டிரு (ōrttuviṭṭiru)
|
future of ஓர்த்துவிடு (ōrttuviṭu)
|
| progressive
|
ஓர்த்துக்கொண்டிரு ōrttukkoṇṭiru
|
| effective
|
ஓர்க்கப்படு ōrkkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
ஓர்க்க ōrkka
|
ஓர்க்காமல் இருக்க ōrkkāmal irukka
|
| potential
|
ஓர்க்கலாம் ōrkkalām
|
ஓர்க்காமல் இருக்கலாம் ōrkkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
ஓர்க்கட்டும் ōrkkaṭṭum
|
ஓர்க்காமல் இருக்கட்டும் ōrkkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
ஓர்ப்பதால் ōrppatāl
|
ஓர்க்காததால் ōrkkātatāl
|
| conditional
|
ஓர்த்தால் ōrttāl
|
ஓர்க்காவிட்டால் ōrkkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
ஓர்த்து ōrttu
|
ஓர்க்காமல் ōrkkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ஓர்க்கிற ōrkkiṟa
|
ஓர்த்த ōrtta
|
ஓர்க்கும் ōrkkum
|
ஓர்க்காத ōrkkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
ஓர்க்கிறவன் ōrkkiṟavaṉ
|
ஓர்க்கிறவள் ōrkkiṟavaḷ
|
ஓர்க்கிறவர் ōrkkiṟavar
|
ஓர்க்கிறது ōrkkiṟatu
|
ஓர்க்கிறவர்கள் ōrkkiṟavarkaḷ
|
ஓர்க்கிறவை ōrkkiṟavai
|
| past
|
ஓர்த்தவன் ōrttavaṉ
|
ஓர்த்தவள் ōrttavaḷ
|
ஓர்த்தவர் ōrttavar
|
ஓர்த்தது ōrttatu
|
ஓர்த்தவர்கள் ōrttavarkaḷ
|
ஓர்த்தவை ōrttavai
|
| future
|
ஓர்ப்பவன் ōrppavaṉ
|
ஓர்ப்பவள் ōrppavaḷ
|
ஓர்ப்பவர் ōrppavar
|
ஓர்ப்பது ōrppatu
|
ஓர்ப்பவர்கள் ōrppavarkaḷ
|
ஓர்ப்பவை ōrppavai
|
| negative
|
ஓர்க்காதவன் ōrkkātavaṉ
|
ஓர்க்காதவள் ōrkkātavaḷ
|
ஓர்க்காதவர் ōrkkātavar
|
ஓர்க்காதது ōrkkātatu
|
ஓர்க்காதவர்கள் ōrkkātavarkaḷ
|
ஓர்க்காதவை ōrkkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ஓர்ப்பது ōrppatu
|
ஓர்த்தல் ōrttal
|
ஓர்க்கல் ōrkkal
|
References
- University of Madras (1924–1936), “ஓர்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936), “ஓர்-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936), “ஓர்-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press