Tamil
Etymology
From அருள் (aruḷ, “to be frightened”).[1] Cognate with Kannada ಅರಳ್ (araḷ).
Pronunciation
Verb
அரள் • (araḷ) (intransitive)
- to get scared, be frightened; be terrified
- Synonym: மிரள் (miraḷ)
அரண்டவன் கண்ணுக்கு இருண்டதெல்லாம் பேய். (proverb)- araṇṭavaṉ kaṇṇukku iruṇṭatellām pēy.
- as the fool thinks, so the bell clinks.
- (literally, “To a frightened guy, everything dark is a devil.”)
Conjugation
Conjugation of அரள் (araḷ)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
அரள்கிறேன் araḷkiṟēṉ
|
அரள்கிறாய் araḷkiṟāy
|
அரள்கிறான் araḷkiṟāṉ
|
அரள்கிறாள் araḷkiṟāḷ
|
அரள்கிறார் araḷkiṟār
|
அரள்கிறது araḷkiṟatu
|
| past
|
அரண்டேன் araṇṭēṉ
|
அரண்டாய் araṇṭāy
|
அரண்டான் araṇṭāṉ
|
அரண்டாள் araṇṭāḷ
|
அரண்டார் araṇṭār
|
அரண்டது araṇṭatu
|
| future
|
அரள்வேன் araḷvēṉ
|
அரள்வாய் araḷvāy
|
அரள்வான் araḷvāṉ
|
அரள்வாள் araḷvāḷ
|
அரள்வார் araḷvār
|
அரளும் araḷum
|
| future negative
|
அரளமாட்டேன் araḷamāṭṭēṉ
|
அரளமாட்டாய் araḷamāṭṭāy
|
அரளமாட்டான் araḷamāṭṭāṉ
|
அரளமாட்டாள் araḷamāṭṭāḷ
|
அரளமாட்டார் araḷamāṭṭār
|
அரளாது araḷātu
|
| negative
|
அரளவில்லை araḷavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
அரள்கிறோம் araḷkiṟōm
|
அரள்கிறீர்கள் araḷkiṟīrkaḷ
|
அரள்கிறார்கள் araḷkiṟārkaḷ
|
அரள்கின்றன araḷkiṉṟaṉa
|
| past
|
அரண்டோம் araṇṭōm
|
அரண்டீர்கள் araṇṭīrkaḷ
|
அரண்டார்கள் araṇṭārkaḷ
|
அரண்டன araṇṭaṉa
|
| future
|
அரள்வோம் araḷvōm
|
அரள்வீர்கள் araḷvīrkaḷ
|
அரள்வார்கள் araḷvārkaḷ
|
அரள்வன araḷvaṉa
|
| future negative
|
அரளமாட்டோம் araḷamāṭṭōm
|
அரளமாட்டீர்கள் araḷamāṭṭīrkaḷ
|
அரளமாட்டார்கள் araḷamāṭṭārkaḷ
|
அரளா araḷā
|
| negative
|
அரளவில்லை araḷavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
அரள் araḷ
|
அரளுங்கள் araḷuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
அரளாதே araḷātē
|
அரளாதீர்கள் araḷātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of அரண்டுவிடு (araṇṭuviṭu)
|
past of அரண்டுவிட்டிரு (araṇṭuviṭṭiru)
|
future of அரண்டுவிடு (araṇṭuviṭu)
|
| progressive
|
அரண்டுக்கொண்டிரு araṇṭukkoṇṭiru
|
| effective
|
அரளப்படு araḷappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
அரள araḷa
|
அரளாமல் இருக்க araḷāmal irukka
|
| potential
|
அரளலாம் araḷalām
|
அரளாமல் இருக்கலாம் araḷāmal irukkalām
|
| cohortative
|
அரளட்டும் araḷaṭṭum
|
அரளாமல் இருக்கட்டும் araḷāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
அரள்வதால் araḷvatāl
|
அரளாததால் araḷātatāl
|
| conditional
|
அரண்டால் araṇṭāl
|
அரளாவிட்டால் araḷāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
அரண்டு araṇṭu
|
அரளாமல் araḷāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
அரள்கிற araḷkiṟa
|
அரண்ட araṇṭa
|
அரளும் araḷum
|
அரளாத araḷāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
அரள்கிறவன் araḷkiṟavaṉ
|
அரள்கிறவள் araḷkiṟavaḷ
|
அரள்கிறவர் araḷkiṟavar
|
அரள்கிறது araḷkiṟatu
|
அரள்கிறவர்கள் araḷkiṟavarkaḷ
|
அரள்கிறவை araḷkiṟavai
|
| past
|
அரண்டவன் araṇṭavaṉ
|
அரண்டவள் araṇṭavaḷ
|
அரண்டவர் araṇṭavar
|
அரண்டது araṇṭatu
|
அரண்டவர்கள் araṇṭavarkaḷ
|
அரண்டவை araṇṭavai
|
| future
|
அரள்பவன் araḷpavaṉ
|
அரள்பவள் araḷpavaḷ
|
அரள்பவர் araḷpavar
|
அரள்வது araḷvatu
|
அரள்பவர்கள் araḷpavarkaḷ
|
அரள்பவை araḷpavai
|
| negative
|
அரளாதவன் araḷātavaṉ
|
அரளாதவள் araḷātavaḷ
|
அரளாதவர் araḷātavar
|
அரளாதது araḷātatu
|
அரளாதவர்கள் araḷātavarkaḷ
|
அரளாதவை araḷātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
அரள்வது araḷvatu
|
அரள்தல் araḷtal
|
அரளல் araḷal
|
- அரட்டு (araṭṭu) (causative verb)
References
- ^ University of Madras (1924–1936), “அரள்-தல், அரளு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- Johann Philipp Fabricius (1972), “அரள்”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- S. Ramakrishnan (1992), “அரள்”, in தற்காலத் தமிழ் அகராதி [Dictionary of Contemporary Tamil] (in Tamil), Madras: Cre-A Publishers, page [1]